Chào Mừng Bạn Đến Với Website Của Việt Nam Outdoor

Cách chọn và sử dụng balo The North Face để phượt, leo núi

Cách chọn và sử dụng balo The North Face để phượt, leo núi

Bạn đang dự định đi leo núi, dã ngoại dài ngày ở xa hay đơn giản là đi dã ngoại ngắn ngày? Cùng tìm hiểu những cách chọn và sử dụng balo The North Face ngay sau đây.

Balo The North Face luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người. Nhưng cách chọn mua, cách sử dụng và bảo quản dòng balo leo núi như thế nào, có khác biệt gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Những cách chọn balo The North Face

    Chọn kích cỡ balo The North Face

Balo balo The North Face thường được tính bằng thể tích, với các chuyến đi leo núi thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn balo theo gợi ý sau:  Chọn balo 5 - 15 lít để sử dụng cho những chuyến đi trong ngày, hoặc những cuộc thi leo núi ngắn

Chọn balo 15 - 35 lít để sử dụng cho những chuyến đi từ 1 - 3 đêm.  Chọn balo 35 - 50 lít để sử dụng cho những chuyến đi từ 4 -  6 đêm.  Với những chuyến đi dài ngày, nhiều hơn 6 đêm thì bạn cần tìm kiếm các loại balo ngoại cỡ từ 50 lít trở lên.

    Những tính năng cần có trên balo The North Face

Đặc thù của các chuyến đi leo núi là đi dài ngày và bạn cần mang đầy đủ các vật dụng cần thiết, vì thế bạn nên chọn chiếc balo có nhiều tính năng:  Có đai trợ lực để phân tán trọng lượng giúp bạn có thể dễ dàng di chuyển với chiếc balo nặng.

Có khả năng chống nước để chuyến đi thật hoàn hảo, và cần làm từ chất liệu chắc chắn nhưng không quá nặng. Có nắp balo The North Face : Có nhiều loại balo có phần nắp kéo khoá, sử dụng để chứa các vật dụng như kính râm, thuốc chống côn trùng, máy ảnh, đồ ăn vặt, bản đồ. Một số lắp balo có thể tháo rời khỏi balo và cải tiến thành đai hông để sử dụng cho những chuyến đi vào ngày.

Có túi đàn hồi bên hông: Túi kiểu này phẳng khi rỗng nhưng giãn ra khi đựng các vật dụng như chai nước, cọc lều, …Có một số nút dây buộc để gắn các vật dụng vào bên ngoài balo. Có tấm thoáng khí: Một số balo được chế tạo một tấm lưới lửng ở mặt lưng balo. Thiết kế dạng “bạt nhún” này đẩy khung balo The North Face ra xa khỏi lưng bạn một vài cm. Lưng bạn thay vì dựa vào balo thì này được dựa lên một tấm lưới thoáng khí….

Cách sử dụng balo The North Face

    Cách xếp hành lý, đồ đạc vào balo:

Cách hiệu quả nhất đó là chia đồ đạc ra theo từng túi nhỏ và xếp vào balo theo nguyên tắc: Nặng nằm dưới, nhẹ nằm trên, những đồ thiết yếu thường xuyên sử dụng để ở những ngăn phụ, những đồ lớn, lỉnh kỉnh, chiếm thể tích sẽ ràng, cột ở bên ngoài. Đây là cách xếp khoa học, mục đích chính là giữ cho đồ đạc không bị lẫn lộn vào nhau, dễ dàng tìm kiếm, lấy đồ khi cần.

    Cách sử dụng các loại dây, đai trợ lực:

Đai hông nằm hai bên hông dưới balo để giữ phần dưới baloo cố định ở hông – phần chịu trọng lực chính và tốt nhất trên cơ thể. Khi đeo balo The North Face , các bạn siết khoá cài của đai ở trước bụng sau đó siết dây chặt lại. Đai ngực là 2 đoạn dây nối 2 quai đeo vai ba lô lại với nhau bằng khoá cài, vị trí nằm ngay trước ngực. Mục đích là giúp giữ ổn định quai balo.

Dây trợ lực hông là đoạn dây siết nối mặt ngoài đai hông với mép lưng balo (một vài loại ba lô cỡ nhỏ có thể không có), sau khi đã siết chặt đai hông, ta siết tiếp dây này. Tác dụng của nó là khiến đai ôm đều giúp phân tán trọng lực và lực ma sát đều quanh hông.

Trên đây là những thông tin về cách chọn cũng như các sử dụng balo The North Face nếu bạn có những thắc mắc nào hãy liên hệ với www.vietnamoutdoor.com để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

 

← Bài trước Bài sau →