Chào Mừng Bạn Đến Với Website Của Việt Nam Outdoor

Kinh Nghiệm Du Lịch Danh Thắng Tây Thiên Tam Đảo Trong 1 Ngày

Kinh Nghiệm Du Lịch Danh Thắng Tây Thiên Tam Đảo Trong 1 Ngày

Tây thiên Tam Đảo hiện đang là điểm đến hấp dẫn với du khách đặc biệt là giới trẻ ở các vùng lân cận Vĩnh Phúc. Điểm đến này không chỉ là thắng cảnh đẹp mà còn là điểm du lịch tâm linh hấp dẫn. Chính vì thế Vietnam Outdoor sẽ cùng bạn tìm hiểu về Hành trình tham quan danh thắng Tây Thiên - Tam Đảo trong bài viết này.

1. Di chuyển đến Tây Thiên Tam Đảo

Tây Thiên Tam Đảo

Tây Thiên - Tam Đảo mờ sương 

Khi chọn đi du lịch Tây Thiên tại Tam Đảo điều đầu tiên bạn cần làm là lựa chọn thời điểm cũng như phương tiên đi lợi. Điều này rất quan trọng nó quyết định chuyến đi có thuận lợi hay không.

1.1 Thời điểm đi Tây Thiên Tam Đảo

Bạn muốn đi Tây Thiên - Tam Đảo lúc nào đi cũng được, nhưng theo lời khuyên của dân du lịch thì bạn nên đi vào mùa thu đông để có thể hít hà không khí lạnh và trải nghiệm du lịch Tam Đảo mờ sương. Ngoài ra, mùa hè cũng là thời điểm thuận lợi để đi vì đó là mùa du lịch, du khách có thể lên đây tránh nóng.

Chùa Tây Thiên

Chùa Tây Thiên - Chốn cực lạc nơi trần gian

1.2 Các phương tiện di chuyển

Có nhiều phương tiện để di chuyển lên Tây Thiên tùy theo bạn ở đâu. Nếu ở các vùng lân cận Vĩnh Phúc, bạn có thể lựa chọn xe máy để đi phượt cùng bạn bè. Ngoài ra bạn có thể đi ô tô lên Tam Đảo rồi thuê xe máy hoặc đặt các tour du lịch lên Tây Thiên và thăm quan chùa Tây Thiên.

2. Các địa điểm đẹp tại Tây Thiên Tam Đảo

địa điểm đẹp tại Tây Thiên Tam Đảo

Du khách tại Tây Thiên - Tam Đảo

Hiện có không ít các địa điểm đẹp thu hút khách du lịch tại Tây Thiên. Chính vì thế nơi đây sẽ là điểm đến thú vị mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

2.1  Sơ đồ tham quan Tây Thiên Tam Đảo

Diện tích của Tam Đảo Vĩnh Phúc không quá lớn do đó bạn không cần sợ bị lạc khi du lịch, tuy nhiên vùng Tây Thiên là đồi núi khá khó khăn trong đi lại nếu bạn tham gia du lịch lần đầu. Chính vì thế việc nắm được sơ đồ tham quan nơi đây là rất quan trọng.

sơ đồ tham quan

Sơ đồ tham quan Tây Thiên Tam Đảo

Chùa Tây Thiên chính là điểm đến quan trọng của bạn trong chuyến du lịch Tây Thiên lần này. Chính vì thế sơ đồ tham quan khá đơn giản, đầu tiên bạn đến Thỏng, thắp hương, làm lễ, tham quan. Sau đó đi cáp treo hoặc leo bộ lên chùa. Tại đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên trong truyền thuyết. 

2.2 Các địa điểm đẹp

Chùa Tây Thiên Tam Đảo

Chùa Tây Thiên Tam Đảo trong ngày hội đầu năm

Đền Thỏng, cây đa chín cội chính là điểm đến đầu tiên của bạn. Đến đây bạn sẽ hành lễ thắp hương và chiêm ngưỡng tạo hóa đã để lại cho Tây Thiên. Sau đó bạn sẽ đến đến đền Quốc Mẫu Tây Thiên bằng cáp treo hay đường suối. Nếu bạn là thanh niên và đi phượt hay đi trải nghiệm thì nên đi bộ men theo suối đến đến địa điểm này.

Tiếp theo là Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên (Chùa Tây Thiên) gần với đền Thỏng. Bạn có thể đi bằng xe ôm hoặc leo bộ khoảng 2 km mà thôi. Đây chính là biểu tượng của phật giáo Việt Nam. Tại đây bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng chùa và hành lễ với phật tổ...

>> Xem thêm: Bí ẩn Chùa Địa Ngục

3. Lưu ý khi du lịch Tây Thiên Tam Đảo

di chuyển bằng cáp treo

Đi cáp treo trong chuyến du lịch Tây Thiên - Tam Đảo 

Tùy vào thời tiết và thời gian đi du lịch Tây Thiên - Tam Đảo mà bạn có những lưu ý nhất định. Tuy nhiên theo Vietnam Outdoor bạn cần chuẩn bị dụng cụ cá nhân, balo du lịch chắc chắn vì đây sẽ là hành trang quan trọng theo bạn suốt chặng đường. Giày, dép, mũ và đặc biệt không nên đi giày cao gót vì sẽ khiến bạn đau chân, gây khó khăn khi di chuyển.

Lên chùa Tây Thiên du khách cần ăn mặc lịch sự, tốt nhất nên mặc bộ quần áo Lam hoặc nâu để thể hiện sự thành tâm kính phật. Đồng thời đó cũng là văn hóa đi chùa của người Việt ta từ lâu đời.

lưu ý cho du khách

Du khách khắp nơi đổ về thăm quan, thưởng thức thắng cảnh

Ngoài ra balo du lịch bạn nên chọn loại chắc chắn, độ bền  cao và không thấm nước để phù hợp với mọi thời tiết. Vietnam Outdoor sẽ là địa chỉ tin cậy để bạn tham khảo các mẫu balo mới nhất để đi du lịch…

Tóm lại du lịch Tây Thiên Tam Đảo là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn nên chinh phục khi còn trẻ. Hơn nữa, trong bài viết này Vietnam Outdoor đã thông tin khá chi tiết về lịch trình chuyến đi cho bạn. Nếu có thắc mắc hay cần cung cấp thông tin chi tiết cũng như các mẫu balo du lịch thịnh hành thì liên hệ chúng tôi ngay nhé!

back to top